Top Các Đặc Sản Đà Nẵng Nên Mua Về Làm Quà

Đà Nẵng ngoài những cảnh đẹp hùng vĩ ra thì còn được nổi tiếng với nhiều loại đặc sản ngon. Và đó là những loại đặc sản nào thì cùng Hải Nam bỏ túi ngay top các loại đặc sản Đà Nẵng nên mua về làm quà ở bài viết này nhé!

1. Chả bò Đà Nẵng – Đặc sản làm quà số 1

Chả Bò là một món ngon cực kỳ nổi tiếng của Đà Nẵng được cả người dân và du khách ưa chuộng. Mặc dù hiện nay có rất nhiều nơi bán món này nhưng nếu có dịp ăn thử chả bò Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác biệt. Do được làm từ thịt bò tươi loại 1, lọc bỏ hết gân, xắt nhỏ rồi ướp với các loại gia vị nên có vị ngọt đậm đà, giòn dai và mùi thơm cay hấp dẫn.

Ở Đà Nẵng có nhiều thương hiệu chả bò ngon nổi tiếng như chả bò Bà Hường, cô Lễ, Bà Đệ,… nhưng du khách vẫn thích nhất chả bò Bà Tâm vì mùi vị rất riêng mà giá cả phải chăng.

Chả bò Đà Nẵng giá bao nhiêu 1kg? tại HCM nên mua ở đâu?

2. Nem tré – Món ngon không thể bỏ qua

Ngoài chả bò thì thành phố đáng sống còn được mọi người biết đến với món nem và tré. Không chỉ có Huế mà nem tré ở đây được du khách đánh giá rất cao và lựa chọn mua về làm qua sau mỗi chuyến đi. Nem thì được chế biến đậm đà, vị cay nồng còn tré được làm từ thịt lợn nạc, thái nhỏ trộn với gia vị và cuốn trong lá chuối xanh, ủ lên men, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

3. Mực một nắng – Thức quà của biển cả Đà Nẵng

Với lợi thế có đường bờ biển dài nên thành phố này cũng rất nổi tiếng với đặc sản mực khô một nắng. Những con mực đánh bắt trực tiếp từ biển về, được lựa chọn kỹ càng, sơ chết sạch rồi phơi dưới nắng gắt 1 lần duy nhất để giữ độ tươi, mềm ngọt và hương thơm đặc trưng của mực. Sau đó đóng trong những chiếc túi nilong hoặc hút chân không cho du khách dễ dàng vận chuyển.

Mực một nắng và mực hai nắng

4. Nai khô – Sản phẩm của các trang trại

Thêm một đặc sản Đà Nẵng làm quà nữa được người dân địa phương và khách du lịch gần xa yêu thích, đó là nai khô. Những miếng thịt nai khô được làm ra từ các trang trai ở các huyện miền núi. Thịt phơi khô theo quy trình chuẩn nên những vẫn giữ được hương vị vốn có và giúp thịt nai giữ được lâu hơn.

Nai khô có vị thơm, cay đậm, khi ăn thì dùng tay xe thành từng miếng nhỏ. Món này được đóng gói kỹ càng trong bao bì nên có thể bảo quản được lâu mà không làm mất đi mùi vị. Thích hợp với các bữa nhậu, không cần phải chế biến lại.

5. Ghẹ sữa rim – Đặc sản làm quà hấp dẫn

Với người dân miền Trung, ghẹ sữa là món ăn có lẽ khá phổ biến nhưng với du khách thập phương thì còn khá mới lạ. Ghẹ sữa có vỏ mềm và có thể ăn nguyên con, là loại hải sản được đánh giá rất ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng canxi và khoáng chất cao.

Ghẹ sữa sau khi đánh bắt về được sơ chế lột mai, bỏ mang, làm sạch và rim cùng với các loại gia vị, nước sốt me, mang lại hương vị chua cay, mặn ngọt hòa quyện cực kỳ hấp dẫn. Món này ăn lai rai hay với cơm nóng trong những ngày mưa thì còn gì tuyệt bằng.

Vì sao ghẹ sữa rim mặn Đà Nẵng lại được du khách săn đón?

Và còn nhiều món đặc sản Đà Nẵng dùng để làm quà ngon, hấp dẫn khác nữa, nếu có dịp bạn hãy đến Đà Nẵng và thử khám phá hết xem sao nhá!. Hãy liên hệ cho Hải Nam Tourist nếu bạn đang có nhu cầu du lịch Đà Nẵng trong thời gian sắp tới nhé!.