Top Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Phú Quốc

Ẩm thực  Phú Quốc được biết tới là một trong những điểm cộng khiến du khách yêu thích hơn khi tới Đảo Ngọc. Những món ăn ở nơi đây được chế biến theo một cách rất riêng, khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa với hương vị thơm ngon, đậm đà. Hãy cùng Hải Nam Tourist điểm qua những món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc nhé! 

Gỏi cá trích

Cá trích tươi được chọn lọc kỹ càng, sau đó lấy phần lườn trộn cùng dừa nạo, hành tây và hành phô. Cuốn bánh tráng với đủ loại rau, chấm với nước mắm cực kỳ hấp dẫn. Món này hoàn toàn không bị tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng, hòa lẫn vị ngọt béo cay cay

Cá trích tươi cuốn bánh tráng với đủ loại rau, ít dừa nạo, chấm với nước mắm hảo hạng là món ăn khoái khẩu ở Phú Quốc, hoàn toàn không tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng, vị béo của dừa và miếng cá thật giòn ngọt.

Gỏi cá trích
Gỏi cá trích

Bún quậy

Món bún này được khá nhiều du khách tìm kiếm khi đến Phú Quốc. Một tô bún quậy thường sẽ có đa dạng loại hải sản như tôm, cá, mực tươi xay nhuyễn cùng những sợi bún tươi được ép trực tiếp từ bột gạo qua máy ngay tại quầy bếp. Bún ép ra rơi vào nồi nước sôi bên dưới và khi chín thì cho vào từng tô. Điểm đặc biệt của tô bún quậy này là phần nước chấm ăn kèm được pha theo khẩu vị của từng du khách. 

Tôm mũ ni nướng 

Hay còn được gọi là tôm vỗ. Loại tôm có 10 chân và sống ở những vùng biển có thời tiết ấm áp. Có rất nhiều cách để chế biến tôm mũ ni, nhưng ngon và đậm đà nhất vẫn là nướng sả ớt hoặc rang muối. Tôm mũ ni nướng với phần vỏ ngoài đẹp mắt, bên trong thịt mềm, chắc thịt, thơm ngon và bổ dưỡng. 

Tôm mũ ni có 10 chân, thợ lặn có thể dễ dàng nhận dạng qua bộ xúc giác to như cái đĩa lớn trước đầu, gợi nhớ hình ảnh “mũ ni che tai” nên được đặt tên là tôm mũ ni. Thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt bổ dưỡng.

Tôm mũ ni nướng
Tôm mũ ni nướng

Bánh canh ghẹ 

Bánh canh ghẹ được mệnh danh là món ăn trứ danh tại vùng đảo này mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến Phú Quốc. Tô bánh canh ghẹ mang hương vị rất riêng khó mà tìm thấy ở nơi khác. Một tô bánh canh bao gồm các topping như tôm, chả viên, mực và ghẹ. Được ăn kèm cùng giá trụng và các loại rau sống.

Tiết canh cua

Loại cua dùng để làm tiết canh là cua biển, nhiều gạch nên phần tiết sẽ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Tiết cua màu trắng được lấy từ chân cua, ăn kèm cùng thịt cua và ghẹ. Ướp gia vị tạo nên hỗn hợp mằn mặn, chua, cay và ngọt bùi từ thịt cua và gạch

Tiết canh cua Phú Quốc
Tiết canh cua Phú Quốc

Hải sâm

Hải sâm là loại đặc sản đứa rất nhiều dinh dưỡng và tinh tuý từ biển cả. Vì rất quý hiếm nên món này được rất nhiều du khách săn tìm và mong muốn được thử khi đến Đảo Ngọc. Vừa giòn lại mang hương vị thơm ngon nên món này giá thành khá cao, nhưng rất nhiều du khách vẫn lựa chọn thử hoặc mua về cho người thân sau chuyến du lịch. 

Bánh khéo

Loại bánh này được bày bán rất nhiều tại những quán ăn vặt, khu chợ ở Phú Quốc. Những chiếc bánh khéo nhỏ nhắn được làm từ bột mì. Bên trong là đủ loại nhân khác nhau như đậu xanh, dừa, khoai môn, lá dứa,… thơm ngon, ngọt bùi. 

Bánh khéo Phú Quốc
Bánh khéo Phú Quốc

Nhum biển nướng

Là loại hải sản đặc biệt được nam giới yêu thích khi đến với đảo ngọc. Nhu biển được nướng trên bếp than hồng, ăn cùng muối tiêu chanh hoặc có thể cạo thịt ra nấu cháo hoặc ăn sống tái chanh cũng siêu ngon. 

Bánh tét mật cật

Món bánh tét này cũng gần giống với bánh tét lá cẩm ở Cần Thơ. Nhân bánh gồm có gạo nếp loại ngon, đậu xanh, thịt mỡ. Đặc biệt là gạo nếp phải được trộn với nước cốt lá dứa hoặc lá ngót tạo mùi thơm tự nhiên chứ không dùng nước dừa như một số địa phương khác. 

Bún kèn

Ngoài những đặc sản quá đỗi quen thuộc như trên. Còn có một món đặc sản không thể bỏ qua đó chính là bún kèn. Bún kèn là một món ăn được làm từ cá ngân dầm nhuyễn rồi mang đi chiên giòn. Topping đầy đủ của của tô bún bao gồm nước cốt dừa, đu đủ xanh, rau thơm, nước cá luộc, ớt đỏ trộn cùng nhau tạo nên tô bún kèn hấp dẫn này. 

Bún kèn Phú Quốc
Bún kèn Phú Quốc

Còi biên mai nướng

Biên mai là một loại sò sống dưới đáy biển, có kích thước khá to khoảng chừng một bàn tay người lớn. Thịt biên mai khi được ướp muối ớt và nướng trên bếp than sẽ cực kỳ ngon. Vì thịt của biên mai khá nhão, nên thường chỉ cần ăn phần còi tròn thôi. Còi biên mai được chế biến thành rất nhiều món như nấu cháo, hấp, nấu súp hoặc xào chua ngọt. 

Bào ngư nướng

Bào ngư là loại đặc sản cực kỳ quý hiếm, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cũng vì thế nên món này khá đắt tiền ở Phú Quốc. Tuy vậy, nếu bạn đã đến đây thì đừng quên thưởng thức món ăn này nhé. 

Ốc gai nướng mỡ hành

Món ốc gai nướng mỡ hành có mùi vị thơm ngon và độc đáo. Bạn nên chọn những con vừa nướng chín, sau đó dùng tăm tre nhọn khều thịt ra. Thịt ốc có màu trắng đục, thịt ốc dai dai, giòn giòn. Càng ăn bạn sẽ càng cảm thấy được vị ngọt béo đậm đà của ốc gai nướng. 

Trên đây là top những món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc mà bạn nên thử khi đến thăm Đảo ngọc. Hãy cùng Hải Nam Tourist đến Phú Quốc ngay để vừa được thư giãn cùng biển xanh, vừa thỏa sức càn quét ẩm thực hấp dẫn nơi đây thôi!